Matseld

Næringafræði mannspekikenninga Rudolf Steiners er grunnurinn að eldamennsku í skólanum

Lífrænt hráefni

Af alúð og umhyggju er eldað úr lífrænu hráefni og er hrynjandi í matseðlinum sem á sérstaklega vel við yngri nemendur og er reglulega breytt til að höfða til eldri nemendur. Grunnurinn er meðal annars að allur hluti plöntunnar sé til staðar í hverri máltíð. Rót, stöngull, ávöxtur eða blóm. Þetta leiðir af sér að gulrót, salat og korn er sett saman í máltíð. Oftast nær er grænmeti og kornmatur á boðstólnum, fiskur er reglulega matræddur nokkrum sinnum á ári en þegar hátíð ber að garði líkt og Þorrablót er boðið upp á hangikjöt og jafnvel kjötsúpu. Afurðir skólagarða eru á boðstólnum á haustmánuðum en nemendur læra geymsluaðferðir svo sem súrsun, sykrun og söltun, sem gefur matráð tækifæri til að nýta uppskeru nemenda allt skólaárið.

Rótarávextir

Korn

Ávextir

Matseðill mánaðarins

Byrgjar

braudhusid
Facebook-image
baenduribaenum
Screenshot 2021-01-04 at 15.25.31